Vẽ tranh tường 3D

Một cuốn sách mới vừa xuất bản giới thiệu bộ sưu tập các bức vẽ nghệ thuật 3 chiều trên đường phố của Kurt Wenner, cựu nhân viên của NASA. Bằng cách sử dụng các kỹ năng toán học của mình anh đã tạo ra các bức vẽ ảo ​​ảnh ba chiều trên các hè phố khắp thế giới. Khi nhìn từ góc độ chính xác, những người đứng trên bức vẽ của anh như lọt vào không gian kỳ ảo của Kurt, một không gian 3 chiều sâu vào lòng đất với nhiều thế giới khác nhau. Kurt đã có kỹ thuật vẽ 3 chiều hoàn thiện từ năm 1982. Với bề dày 30 năm kinh nghiệm, các tác phẩm trên hè phố của anh đã cho công chúng những trải nghiệm thú vị.

Vốn là một nhân viên chuyên vẽ những khái niệm phong cảnh ngoài trái đất cho NASA, anh đã dùng những kinh nghiệm của việc tính toán phức tạp từ công việc cũ để áp dụng trong việc tạo ra các bức vẽ nghệ thuật trên phố. Do sự xuất hiện của công nghệ tạo ảnh từ máy tính, ông là một trong những họa sĩ cuối cùng được đào tạo để vẽ phối cảnh chính xác với các thuật toán bằng cách sử dụng bút chì và giấy. Năm 1982, ông quay lưng lại với các dự án không gian, sau khi bán tất cả đồ đạc của mình, ông đã di chuyển từ Mỹ đến Ý, tại đây ông đã áp dụng kiến thức của mình vào nghệ thuật.

Ông nói: “Các tác phẩm nhìn như thật bởi vì chúng được tính bằng các phuong pháp toán học chính xác. Mọi người sẽ cảm thấy từng đối tượng của tôi được đặt trong tranh chính xác đến mức nào, tôi dùng một sợi dây để đo khoảng cách cố định từ góc nhìn đến từng vật thể. Nhờ đó tôi có thể tính toán để vẽ phối cảnh chính xác. Thường phải mất từ 5-7 ngày để hoàn thành một bức vẽ có kích thước trung bình. “